Mua Nhà Năm Nay Hay Để Đủ Tiền Mới Mua

Mua Nhà Năm Nay Hay Để Đủ Tiền Mới Mua – 3 Lời Khuyên Hữu Ích

Mua Nhà Năm Nay Hay Để Đủ Tiền Mới Mua

Nhu cầu nhà đất không chỉ ở Thành Phố lớn mà ở Tỉnh lẻ cũng trở nên sôi nổi, bạn có bao giờ chạnh lòng khi 10 năm hoặc hơn phải trả góp tiền nhà mà thời hạn trả góp này không có hạn không?

Quyết định là ở bạn, nếu bạn đọc qua bài ”Tôi đã mua nhà Sài Gòn như thế nào” bạn sẽ có nhiều động lực hơn để ra quyết định về việc mua một căn nhà nó đã như thế nào.

Bạn biết giá trị thị trường mà căn nhà tôi mua thời điểm bấy giờ đến bây giờ 3 năm nó lên giá cỡ nào không? Gấp 3 lần, tôi không nói ngoa. Từ 740 triệu bây giờ tầm 2 tỷ +, giá nhà lên kinh khủng, lương bạn lên nhanh cỡ đó không, bạn có tiêu xài ít lại không. Vậy giá bạn định mua cho ngôi nhà trong năm nay là 1 tỷ thì năm sau bạn không có căn nhà như thế mà 1 tỷ nữa, tôi chắc chắn. Nhưng bạn sẽ nói, vậy thì đi vay tiền ngân hàng mà mua trả lãi cho ngân hàng thì cũng bằng ấy chứ còn gì, tôi cũng từng tin như vậy. Bỡi người ta nói làm việc lớn thì phải trả giá 1 điều gì đó,nhưng mà điều đó mang lại lợi ích cho mình nhiều hơn thì sao không chọn?

Mua Nhà Năm Nay Hay Để Đủ Tiền Mới Mua

Tôi sẽ làm bài toán thực tế của tôi cho các bạn thấy, và các bạn tự tính cho mình nhé, công cụ hỗ trợ rất triệt để, không sử dụng mà ngồi ước lượng trong đầu nó phí lắm.

Lợi Hại Việc Vay Trả Góp

Chọn vay trả góp có người bảo tôi khùng, sao mà trả nổi, tiền trả lãi cao lắm, tính ra cũng mất mấy trăm triệu. Đúng thật, bạn đúng, nhưng bạn xem bản tính tôi ước lượng sau đây nhé.

Ước Lượng Chính Xác Phần Lãi Xuất và Giá Thị Trường

Tôi chọn công thức tính và lãi xuất của ngân hàng BIDV nhé (ngân hàng Đại Chúng VN chưa có công thức công khai lên web, mà thực ra các ngân hàng điều tính lãi suất theo quy định của nhà nước, chỉ khác nhau phần khuyến mãi mấy tháng đầu hoặc vài năm đầu thôi), bạn có thể tính thử tại đây: http://bidv.com.vn/premier/vi/cong-cu-tinh-toan/

Mua Nhà Năm Nay Hay Để Đủ Tiền Mới Mua

  • Số tiền tôi vay: 400 triệu
  • Giá trị nhà mua: 740 triệu
  • Số năm tôi trả: trả dần trong 10 năm tương đương 120 tháng
  • Số lãi tôi phải chịu: 220.2 triệu
  • Số tiền cả gốc và lãi sau 10 năm tôi phải trả ngân hàng là: 620.2 triệu
  • Giá căn nhà thị trường hiện tại nếu tôi rao bán ước lượng : 2 tỷ (mới ước tính trong 3 năm)

==> Bạn thấy cục 2 tỷ trừ đi khoảng nợ cả lãi và gốc bạn còn 1,4 tỷ (giá trị căn nhà).Tức là khi chịu nợ xong bạn lãi 1,4 tỷ và bạn chỉ cày trả cho người ta có 220.2 triệu trong 10 năm dài, vậy nếu bạn muốn để có đủ 2 tỷ từ lúc bạn tính cho đến lúc bạn đủ tiền để mua căn nhà như bây giờ thì nó có giá 2 tỷ, liệu bạn để giành đủ số này không.

Mua Nhà Năm Nay Hay Để Đủ Tiền Mới Mua

Bạn thấy rõ chứ, tôi lãi hay lỗ?

Cho dù bạn mua không phải để ở cả đời, thì bạn mua bạn vẫn lãi gấp vài lần tiền ngân hàng cho bạn vay nếu bán sau vài năm. Mang số tiền đó trả khoảng còn lại của ngân hàng bạn vẫn dư ra không ít, nếu bạn làm công chục năm, tiền lương không ăn không xài chưa chắc được bằng đó.

Như bài hôm trước tôi có nói, tôi đã giải quyết được 72% số nợ, có nghĩa là rút ngắn cái khoảng lãi mà mình phải chịu xuống thấp hơn nữa (vì lúc tính k tính lương mình sẽ tăng lên), vậy bạn còn lời chán luôn.

Lời Khuyên Từ Tôi

Như lời khuyên tôi đã nhắc ở bài trước ”Tôi đã mua nhà Sài Gòn như thế nào” ấy, thì mua nhà k chỉ là quyết định của mỗi bạn, mà của gia đình nhỏ, gia đình lớn của bạn. Họ là động lực và cũng là nguồn tài chính trước mắt nếu bạn kẹt như tôi từng phải đối mặt. Vì vậy cả 2 vợ chồng đồng lòng và có sự ủng hộ của gia đình thì bạn khả năng cao sẽ có một cục nợ đó :D.

Thêm vào đó nếu hoạch định tương lai của bạn là tỏa sáng ở đất Thành Phố hoặc giành sự phồn vinh đó cho thế hệ sau của bạn thì đó cũng là một động viên đáng kể.

Mua nhà cũng là hoạch định tương lai của mình, người ta thường nói \”an cư lạc nghiệp\”. Bạn sẽ thật sự thoải mái khi đi làm về nhà với căn nhà của mình, thoáng mát, rộng rãi thích nằm đâu cũng được, không như phòng trọ chật chội, nóng bức trước kia. Vì thế mà công việc của bạn cũng được định hướng theo hướng tích cực hơn, không gò bó bức bối, tư tưởng ở nhà trọ, làm thuê, làm ở đây mà nhìn về phương xa ấy có gì để về kiếm cơm không. Thật tình mà nói nếu bạn đã có định hướng là về quê phát triển một ngành nghề nào đó mà bạn hoàn toàn có thể tự tin với thu nhập ổn định, và sống khỏe thoải mái gấp mấy lần bon chen ở Thành Phố thì bạn cũng không cần phải mua 1 căn nhà làm gì nữa.

Ở góc độ 1 người nhìn xa thì dù sau này ở đâu, thì bất động sản luôn là tài sản có giá trị tăng không theo một qui luật nào cả, và nó chỉ lên mà không bao giờ giảm xuống.

Chính vì vậy mà cuộc sống của bạn ngày mai bước về ngôi nhà tên mình hay ngôi nhà trả góp không thời hạn là do bạn chọn, hãy mở máy tính hoặc cầm bút lên, ghi vào giấy khoảng nợ bạn có thể chi trả, ngôi nhà bạn dự định sẽ mua, số tiền bạn có thể chi trả hàng tháng để có quyết định mạnh mẻ cho cuộc sống của mình.

Đời mình sống một lần thôi, không làm mà chỉ nghĩ có khi nghĩ mãi không xong, bạn hãy dùng những công thức mà tôi cung cấp ở bài trước, hãy liệt kê ra số lãi mà bạn phải gánh và giá trị căn nhà của bạn theo năm tháng xem bên nào nặng hơn rồi quyết định.

Với tôi tôi sẽ mua nhà ngay nếu tương lai còn gắng liền với công việc lâu dài, muốn con cái được học ở Thành Phố Trung Ương của đất nước. Hãy đảo mắt qua Nhà Chờ Bán – Nhà Cho Bạn biết đâu có cái nào phù hợp với bạn.

Nếu bạn biết sự thật về những đại gia bất động sản nợ ngân hàng bao nhiêu tiền, thì các bạn sẽ thấy số nợ mà các bạn sẵn sàng nợ kia nó bé lắm. Hãy tạo cho mình đòn bẫy, đừng để mình mãi dưới cái hố các bạn ạ.

Bài viết chỉ giành cho những người làm công ăn lương bình thường như mình, mình không đánh đồng tất cả mọi người, vì có một người làm sếp lơn, lương họ rất cao, thì 1 năm họ có thể tiết kiệm 100-200 thậm chí nhiều hơn, thì lúc đó bài viết nó không ý nghĩa nữa.

Chúc bạn có quyết định nhanh gọn.

Trân Trọng

0 Số bình luận

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *